Champions League và Europa League: Sẽ có giới hạn giá vé sân khách

 27-03-2019

Sau mâu thuẫn giữa Manchester United và Barcelona về việc định giá vé sân khách cho trận lượt đi và lượt về tứ kết Champions League, các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu và UEFA chuẩn bị công bố giới hạn giá vé trên sân khách cho các trận đấu ở Champions League và Europa League.

Các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu và cơ quan quản lý bóng đá châu Âu UEFA đang chuẩn bị công bố giới hạn giá vé cho người hâm mộ trên sân khách trong các trận đấu của các CLB châu Âu. Một nhóm hoạt động đã được Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu và UEFA thành lập vào năm ngoái sau những phản ánh từ người hâm mộ của Bayern Munich và Liverpool về giá vé tại Anderlarou và Porto. Nhiều người hâm mộ của Bayern đã tẩy chay trận đấu của đội nhà với Anderlecht vào tháng 11 năm 2017 khi phía Bỉ tăng chi phí vé lên 100 euro, tương đương 85 bảng, trong khi Liverpool phản đối Porto bán vé cho người hâm mộ của họ với giá gấp ba lần so với những người hâm mộ địa phương cho một trận đấu ở Champions League.

MU sẽ bán vé cho CĐV Barca với giá 102 bảng để trợ cấp vé vào Nou Camp cho CĐV

Ví dụ trên đã đưa đến một bài học rõ ràng, khi Liverpool và Porto song phương đồng ý giảm giá cho người hâm mộ của nhau trong trận tứ kết Champions League vào tháng tới, với việc Porto đồng ý giảm chi phí vé sân khách từ dự kiến 73 bảng xuống còn 52 bảng. Nhưng giữa Barcelona và Manchester United không có thỏa thuận nào như vậy. Đội bóng tại Premier League quyết định trợ cấp chi phí 102 bảng cho một vé sân khách tại Nou Camp bằng cách bán vé cho người hâm mộ Barca cùng mức giá đó tại Old Trafford. Tuy nhiên, kiểu định giá ăn miếng trả miếng đó có thể trở thành chuyện quá khứ.

Manchester United trả đũa Barcelona vì bán vé sân khách với giá 102 bảng

Trả lời phóng viên tại đại hội đồng Hiệp hội các CLB Châu Âu ở Amsterdam vào thứ ba, Tổng thư ký Michele Centenaro cho biết vấn đề này đã được các CLB thảo luận vào thứ Hai và 'một đề xuất' sẽ được đệ trình lên ủy ban thi đấu các CLB UEFA vào ngày 14 tháng Năm.

Phó chủ tịch Hiệp hội các CLB Châu Âu , Edwin van der Sar, cựu thủ môn của Manchester United, hiện là giám đốc điều hành của Ajax, cho biết: “Với tư cách một cựu cầu thủ, chúng tôi muốn có những người hâm mộ cuồng nhiệt trong các trận đấu và trong một trận sân khách thì sự ủng hộ đó càng trở nên cần thiết.” “Người hâm mộ trên toàn thế giới vẫn có thể cổ vũ qua TV nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là chúng tôi giữ giá vé các trận đấu ở mức phải chăng để người hâm mộ địa phương có thể đồng hành cùng đội bóng cả trong và ngoài nước.”

Edwin van der Sar muốn giữ giá vé ở mức phải chăng cho người hâm mộ cổ vũ đội nhà

Ngồi cạnh Van Der Sar là cựu giám đốc điều hành của Arsenal, Ivan Gazidis, người hiện đang giữ chức vụ tương tự tại AC Milan. Ông hoàn toàn đồng ý với người đồng cấp tại Ajax và cho rằng châu Âu nên rút ra bài học từ bóng đá Anh và định mức giá vé sân khách là 30 bảng. "Tôi thấy được sự tích cực khi đã đặt ra được giới hạn giá vé sân khách với kinh nghiệm rút ra từ bóng đá Anh", Gazidis chia sẻ. “Đó là một bước tiến quan trọng và được người hâm mộ của chúng tôi mong chờ và đón nhận. Đó là vấn đề riêng của một quốc gia, nhưng chúng tôi cũng phải đề cập đến nó trong chương trình nghị sự (châu Âu) của mình.”
 

thevang.tv  bài viết liên quan