Lyon không đủ tiền, “Người đặc biệt” sẽ tiếp tục thất nghiệp?

 04-04-2019

Chủ tịch của Lyon - Jean-Michel Aulas mới đây đã thừa nhận rằng CLB đang chơi tại Ligue 1 này không đủ kinh phí để đem Jose Mourinho về sân Olympique Lyonnais mùa hè tới.

Chủ tịch Lyon thừa nhận CLB không đủ kinh phí để có được sự dẫn dắt của Mourinho

“Người đặc biệt” đã thất nghiệp trong nhiều tháng này sau khi bị Manchester United sa thải vì một khởi đầu mùa giải quá sức tệ hại. Và HLV người Bồ Đào Nha đã thừa nhận rằng khả năng cao ông sẽ dẫn dắt một CLB tại Ligue 1 khi trở lại làm việc.

“Chúng tôi có gặp nhau một lần ở Moscow hè năm ngoái. Chúng tôi có nói chuyện chút đỉnh, nhưng không phải về vấn đề liệu ông ấy có đến dẫn dắt Lyon hay không. CLB không đủ kinh phí cho chuyện đó.” – ông Aulas nói với tờ L’Equipe.

Dự đính đến Pháp của Mourinho có lẽ sẽ phải hoãn lại ít lâu

Lyon sẽ không gia hạn hợp đồng với HLV hiện thời – ông Bruno Genesio - dù kết quả mùa này của họ khá khả quan với vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Giữa Genesio và ông chủ tịch đã có những buổi nói chuyện nhỏ về việc nếu Lyon được đá trận chung kết của Coup de France thì hợp đồng với hiện tại với HLV này sẽ được gia hạn thêm 2 năm. Tuy nhiên thất bại 3-2 trước Rennes tại vòng bán kết hôm vừa rồi đã khiến vị HLV người Pháp phải rời đi trong mùa hè này.

Tôi sẵn sàng gia hạn hợp đồng vì Bruno đã làm rất tốt công việc của mình.” – Ông Aulas trả lời với giới báo chí.

“Nhưng buồn thay, chúng tôi không thể đến được trận chung kết. Quyết định sẽ được đưa ra vào cuối mùa giải.”

“Tôi thực sự mến Bruno. Ông ấy đã có một mùa giải làm việc rất tốt với đội bóng. Ông ấy kín tiếng và tôn trọng thỏa thuận của mình. Giới nhà báo các anh nên học hỏi điều này.”

“Tôi rất tiếc vì không thể gia hạn hợp đồng. Điều này đáng lẽ sẽ được thông báo vào cuối mùa giải, tuy nhiên Bruno lại nôn nóng được biết.”

“Có thể vẫn còn cách khác để giải quyết chuyện này. Nhưng nó sẽ phụ thuộc vào kết quả cuối mùa.”

Tờ báo Pháp cho rằng Lyon sẽ bổ nhiệm Jose Mourinho làm HLV sau khi Bruno Genesio rời đi

“Tôi cảm thấy tức giận về những gì mà những người không biết gì nói ra. Chúng tôi có nhiều vấn đề để lo lắng .” – Chủ tịch Lyon nói về tin đồn trên các mặt báo.

“Chúng tôi phải phân tích điều gì là tốt, điều gì là xấu cho đội bóng ... trong hàng năm trời tiếp theo.”

Jose Mourinho thừa nhận sẽ đến Pháp làm việc

“Người đặc biệt” mới đây cũng đã nói rằng ông muốn đến Pháp để thử thách bản thân.

“Tôi có thể tưởng tượng ra viễn cảnh mình dẫn dắt một đội bóng ở Ligue 1.”

“Tôi đã làm việc ở 4 đất nước khác nhau. Tôi muốn khám phá thêm nhiều hơn nữa. Làm việc ở Pháp có thể sẽ là một trải nghiệm thú vị.”

thevang.tv  bài viết liên quan