Thảm họa của MU: PCT Ed Woodward vẫn nắm quyền chuyển nhượng

 12-06-2019


GĐĐH Ed Woodward tiếp tục nắm quyền quyết định chính trong các thương vụ chuyển nhượng MU, còn kế hoạch bổ nhiệm Giám đốc kỹ thuật sẽ bị tạm gác lại. Đây là một tin không mấy vui vẻ với Quỷ đỏ bởi những năm qua các thương vụ chuyển nhượng do Ed Woodward nắm quyền đều bị coi là thất bại.

MU từng lên kế hoạch đại tu, cấu trúc lại bộ máy trong nỗ lực nhằm thu hẹp khoảng cách với các kình địch Man City và Liverpool ở Ngoại hạng Anh. Bởi vậy, họ đã nhắm đến hàng loạt tên tuổi cho vị trí trọng yếu Giám đốc kỹ thuật - người sẽ hoạch định chính sách chuyển nhượng và hệ thống lối chơi xuyên suốt từ các đội trẻ lên đến đội một MU.

PCT Ed Woodward vẫn sẽ nắm quyền chuyển nhượng tại MU

Edwin van der Sar (Giám đốc Ajax), Fabio Paratici (Giám đốc Juventus), cùng các cựu danh thủ như Rio Ferdinand, Darren Fletcher, Patrice Evra là những ứng cử viên được ban lãnh đạo Quỷ đỏ xem xét. Tuy nhiên, các ứng viên không có kế hoạch ra đi, trong khi các cựu danh thủ như Rio Ferdinand hay Darren Fletcher thì không có kinh nghiệm. Bởi vậy, sau nhiều cuộc phỏng vấn và sàng lọc từng ứng viên, Phó chủ tịch kiêm GĐĐH Ed Woodward đã thất bại trong việc bổ nhiệm "kiến trúc sư" mới cho đội bóng thành Manchester.

 Rio Ferdinand đã được Quỷ đỏ xem xét bổ nhiệm làm Giám đốc kỹ thuật

Điều đó đồng nghĩa, ngài Ed Woodward vẫn thâu tóm quyền lực, là người có tiếng nói quyết định trong vấn đề chuyển nhượng. Điều đó khiến M.U tiếp tục “ngược dòng” và một mình một đường trong dòng chảy của bóng đá hiện đại. Để một người giỏi kiếm tiền nhưng không hề có chuyên môn như Ed đảm nhiệm chuyển nhượng, đã là vấn đề trong nhiều năm qua của Quỷ đỏ. Đến giờ, họ vẫn phải dọn dẹp hậu quả của những Alexis Sanchez để lại.

Cựu cầu thủ Patrice Evra cũng được xem xét bổ nhiệm nhưng lại có rất ít kinh nghiệm

Thực tế chứng minh hiệu quả công việc của Woodward không cao và giới chuyên gia, các cựu danh thủ và người hâm mộ đòi hỏi một người chuyên trách có năng lực hơn. Hè năm ngoái, chính Ed Woodward phủ quyết một loạt mục tiêu chuyển nhượng mà Mourinho đưa ra, bao gồm Harry Maguire, Alderweireld và Diego Godin. Đây được xem như nguồn cơn dẫn đến mâu thuẫn, kết thúc bằng việc chiến lược gia Bồ Đào Nha phải ra đi hồi tháng 12/2018.

Bản hợp đồng đầu tiên của Quỷ đỏ trong mùa Hè này Daniel James được đàm phán bởi Matt Judge - trưởng bộ phận đàm phán của CLB, còn Woodward là người ký cuối cùng. Bộ đôi này đã thực hiện quy trình trên trong nhiều năm qua.

HLV Solskjaer và trợ lý Mike Phelan cũng có tiếng nói trong công tác chuyển nhượng


HLV Ole Gunnar Solskjaer và trợ lý Mike Phelan cũng có tiếng nói trong việc quyết định chuyển nhượng, cùng với các trinh sát trưởng như Jim Lawlor và Mick Court - những người phục vụ từ thời Sir Alex. Đến cả trưởng bộ phận đào tạo trẻ John Murtagh và trưởng bộ phận trinh sát toàn cầu Marcel Bout cũng tham gia.

Nhìn chung, bộ máy để đi đến chốt một hợp đồng của M.U vẫn rất cồng kềnh và chồng chéo. Cho đến khi tìm được GĐKT, Woodward vẫn là người có tiếng nói lớn nhất, trong khi Solskjaer chỉ có quyền phủ quyết là khác biệt.


 

thevang.tv  bài viết liên quan